Cây cóc Thái
thường ra quả sau khoảng 3-5 tháng trồng cây. Ưu điểm của cóc Thái là sau khi
hái trái, cắt bỏ nhánh già là cây sẽ ra đọt mới và bông lại tiếp tục. Cóc càng
già trái càng sai. Khi lớn cây cao hơn 1m nên khá phù hợp trồng trong ban
công nhà phố. Quả cóc Thái chua chua, giòn giòn có thể ăn chấm muối ớt, dầm
chua cay hay làm nước ép trái cây. Lá cóc Thái có vị chua dùng làm rau sạch,
dùng trong các món gỏi cuốn.
Cây cóc Thái dễ thích nghi, thích hợp
với nhiều loại đất. Cây ưa thích đất tơi xốp và thoát nước tốt để tránh để
cây bị úng rễ. Đất trồng cây có đủ dinh dưỡng thì cây cóc Thái lớn lên rất
nhanh và lá cây xanh mơn mởn. Nếu trồng
cóc Thái trong chậu thì tốt nhất nên dùng phân giun quế để cung cấp đủ
dinh dưỡng, giúp cây phát triển mạnh và nhanh hơn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét