Thạch sương sáo đen là món ăn giải nhiệt mùa
hè không thể thiếu được và cũng rất quen thuộc đối với mỗi chúng ta. Cốc chè
thêm những viên thạch đen ánh cùng những viên đá mát lạnh có thể xoa dịu cơn
nóng ngay lập tức. Viên thạch giòn giòn ăn vui miệng sẽ làm bạn cảm thấy vô
cùng thích thú. Nhưng bạn băn khoăn về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm khi những
khối thạch được bày bán ngoài chợ hay ở các quán chè vỉa hè, ven đường không rõ
nguồn gốc xuất xứ. Nan giải quá nhỉ?
Còn cách nào an toàn hơn không? Có bạn nhé
Cây sương sáo cực kỳ dễ trồng dễ chăm sóc lại
còn nhanh thu hoạch nữa chứ. Cây có thể
trồng chậu, thùng xốp, trồng vườn. Mỗi gia đình chỉ cần trồng từ 4 -5 chậu là
có thể xài quanh năm rùi ý ạ. Hiện
nay thì http://caycanhhaidang.com
đang cung cấp cấy giống sương sáo ra thị trường với giá 50k/bầu cây giống. Các
bạn có nhu cầu hãy liên hệ trực tiếp qua số hottile: 0966446329 để đặt hàng nha
Cách chế biến thạch sương sáo nè
Thân và lá sương sáo chỉ chế biến được sau
khi phơi khô, cho vào nồi nấu nhừ, bắc ra để nguội, nắm vắt bỏ bã, đổ nước vào
túi vải sạch, vắt lọc lấy nước, rồi thêm ít bột gạo vào quấy đều trên bếp lửa.
Khi nào dung dịch đặc quánh lại thì đổ ra tô để nguội sẽ thành sương sáo. Khi
chế biến thêm ít bột gạo lúa thơm hòa vào thạch sẽ đen và ngon hơn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét