Rau tầm bóp có thể chế biến thành nhiều món ăn và đều mang đến
hương vị rất lạ, hơi đắng nhưng thanh và mát. Tầm bóp luộc, nấu, xào với thịt
đều rất hấp dẫn. Trong các bữa tiệc chung vui gia đình, bạn bè, tầm bóp cũng
xuất hiện cùng với món lẩu. Tầm bóp không chỉ sạch mà còn rất tốt cho sức khỏe.
Vì tính mát của rau nên rau có hiệu quả rất tốt cho việc chữa trị các bệnh dạ
dày, giải nhiệt và trị mụn nhọt.
Giá trị nhất của cây tầm bóp là quả tầm bóp. Quả có hình tròn nhỏ
như quả cà, bên ngoài được bao bọc một lớp vỏ bọc mỏng, giống hình lồng đèn nên
ở một vài nơi, tầm bóp còn được gọi là cây đèn lồng hay thù lù cạnh. Kho bóp
quả tầm bóp, vỏ bọc của quả bị thủng sẽ phát ra tiếng bốp nghe rất vui tai. Khi
chín quả sẽ có màu đỏ rất đẹp, vị hơi chua, có thể chế biến làm mứt, thậm chí
làm thuốc chữa bệnh. Những quả tầm bóp này có tác dụng rất tốt trong việc giải
nhiệt, chữa các bệnh về thận, bài tiết, chữa ho, tiêu đờm,…
Thông tin của Chủ Trang cần thiết, thanks bạn đã chia sẻ.
Trả lờiXóaPage hữu ích : chậu trồng cây bằng tol