Món ăn, bài thuốc từ Cây Chùm Ngây do Lương y Nguyễn Công Phúc chia sẻ:
1/ Bài thuốc:
- Trà lá chùm ngây
Cách thực hiện: Lá chùm ngây phơi khô, dùng hãm trà uống hàng ngày.
Công dụng: Lợi tiểu, sáng mắt, tăng sức đề kháng.
- Bài thuốc giảm đau khớp từ hạt chùm ngây
Hạt chùm ngây tươi, giã nát đắp bên ngoài chỗ khớp bị đau, nóng do đau do viêm khớp, thoái hóa khớp, 1 ngày đắp 3 – 4 lần, mỗi lần khoảng 15 – 20 phút.
Công dụng: Giảm sưng đau cho những trường hợp bị viêm khớp, thoái hóa khớp.
2/ Món ăn: Canh lá chùm ngây tươi nấu với tôm
- Thành phần:
+150gr lá chùm ngây tươi
+ 100gr tôm tươi
+ 2 củ hành tím
+ Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, tiêu muối
- Cách làm:
Cho dầu ăn vào làm nóng chảo, rồi cho hành tím vào phi. Sau đó cho tôm băm nhuyễn vào.
Sau đó cho nước sôi vào nồi. Khi canh sôi cho hạt nêm, muối vào. Sau đó cho lá chùm ngây vào rồi đảo đều, để 2 phút rồi tắt bếp.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét